Việt Nam tăng cường biện pháp bảo vệ trẻ em

RFA
2017-03-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các bé mẫu giáo vui Tết Trung Thu tại một lễ hội ở Hà Nội hôm 23/9/2015.
Các bé mẫu giáo vui Tết Trung Thu tại một lễ hội ở Hà Nội hôm 23/9/2015.
AFP photo

Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam được chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Văn phòng Chính phủ trong ngày 17 tháng 3 có văn bản truyền đạt yêu cầu trên của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Đồng thời ông Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Bộ Giáo dục-Đào tạo cần phải hướng dẫn kỹ năng và có các biện pháp giúp trẻ em cùng học sinh nhận thức để tránh bị xâm hại.

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới ban hành trong bối cảnh tệ trạng trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục được cho là ở mức báo động đỏ.

Theo báo cáo vừa công bố của Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet), mỗi năm khoảng 1000 em nhỏ bị xâm hại tình dục ở Việt Nam.

Hồi 2015, báo cáo của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế cũng viết rằng trong số 10 em nhỏ tại Hà Nội, có 8 em từng là nạn nhân của các vụ xâm hại.

Trong những ngày qua, dư luận phẫn nộ xoay quanh 3 vụ trẻ em bị xâm hại tình dục ở Vũng Tàu, Sài Gòn và Hà Nội. Thông tin mới nhất mà chúng tôi ghi nhận được, nghi phạm Cao Mạnh Hùng vừa bị bắt trong vụ xâm hại tình dục trẻ tại Hà Nội và Cơ quan Cảnh sát Điều tra thành phố Vũng Tàu khởi tố ông Nguyễn Khắc Thủy về tội “dâm ô trẻ em”.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Trích 'mỗi năm khoảng 1000 em nhỏ bị xâm hại tình dục tai Viêt Nam ' Sống,học tập theo gương đạo đức HCM là đây.Những 1000 em nhỏ bị hại trên 1 năm,điều này nói lên bọn tà quyền cs đã không nghiêm túc trừng trị những kẻ phạm pháp.

17/03/2017 10:41

Xem toàn trang