Nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ xin lỗi người dân Văn Giang

Sau cuộc đối thoại với người dân Văn Giang tổ chức hôm qua tại Hà Nội, nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ đã thừa nhận thẩm quyền giao đất dự án Ecopark là không đúng, nhưng ông Võ cho rằng vụ việc không chỉ đơn giản như vậy.
RFA-09-11-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ
Nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ
Source Kienthuc-online

Mặc dù trong cuộc đối thoại ông Đặng Hùng Võ đã xin lỗi người dân Văn Giang về những khổ đau do việc bị thu hồi đất sai thủ tục, nhưng Bộ Tài nguyên Môi trường lập tức khẳng định là, cuộc đối thoại của nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ không phản ánh quan điểm của Bộ.

Khi còn tại chức, ông Đặng Hùng Võ đã ký các tờ trình lên Thủ tướng và chỉ trong vòng ba ngày, ông Nguyễn Tấn Dũng lúc đó là Phó Thủ tướng đã ký quyết định giao khoảng 500 ha đất cho dự án Ecopark. Theo những gì VnExpress mô tả thì đã có vấn đề sai thủ tục sai thẩm quyền, vì  một dự án tầm cỡ như Ecopark, quyết định giao đất thuộc thẩm quyền chính phủ không phải thẩm quyền phó Thủ tướng.

Cũng liên quan tới dự án Ecopark, sáng nay 9/11 phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã đình hoãn ngay sau khi khai mạc. Lý do một bị cáo vắng mặt xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Xem toàn trang