Các nước G7 sẽ lên tiếng phản đối Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Biển Đông

2019-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean Yves le Drian dự phiên làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao các nước G7 ở Dinard, hôm 6/4/2017
Hình minh hoạ. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean Yves le Drian dự phiên làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao các nước G7 ở Dinard, hôm 6/4/2017
AFP

Tuyên bố chung của các nước công nghiệp hàng đầu G7 đang nhóm họp tại Pháp vào cuối tuần này có thể sẽ có phần lên án Trung Quốc vì xây đảo nhân tạo ở Biển Đông, tình trạng vi phạm nhân quyền ở nước này và gián điệp mạng. Nikkei Asian Review loan tin này hôm 6/4.

Lý do các nước G7 lên án Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Biển Đông xuất phát từ lo ngại Trung Quốc đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Ngoài ra, các nước G7 cũng sẽ thảo luận về hành vi thiếu trách nhiệm trên mạng internet và sẽ có tuyên bố chung kêu gọi phản ứng mạnh mẽ hơn đối với những vụ tấn công mạng do Trung Quốc và Nga bảo trợ.

Bộ trưởng các nước G7 cũng sẽ thảo luận về mối quan ngại liên quan đến khả năng Trung Quốc có gián điệp ăn cắp bí quyết các sản phẩm, một vấn đề mà Hoa Kỳ đã lên tiếng cảnh báo.

Ý kiến (1)
Share

Tommy

nơi gửi USA

Các nước G7 nên cùng nhau bắt tay, ra tồi hậu thư cho Trung Cộng, buộc Trung Cộng phải rút hết mọi thừ ra khõi biển đông, trong vòng 30 ngày. Nếu TRung Cộng không tuân thủ, thì Cásc nưóc G7 tuyên chiến với Trung Cộng, và sữ dụng Vủ khí NGuyên Tử ngay lập tức, thì Trung Cộng sẽ bị xóa sổ.Ngược lại nếu chiến tranh với Trung Cộng, theo kiểu quy ước, thì cuộc chiến sẽ dai dẳng, và khối G7 sẽ phải thua, bởi dân só Tầu qúa đông.cùng sự độc tài, đảng trị của CS Tầu, với đường lối tuyên truyền và mị dân..hơn hẵn cas1c nuốc trong khối tự do.

10/04/2019 22:24

Xem toàn trang