Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Vì sao Đảng viên lại muốn từ bỏ Chủ nghĩa Xã hội?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Antonnio Nguyễn An nơi gửi Bình Định VN :

Việt nam tôi cách đây 39 năm có nghĩa là ( ngày đã xưa ) tôi muốn làm giàu thì phải Lao động Vàng mắt mới giàu . còn Việt nam tôi hôm nay có nghĩa là ( Ngày đã mới ) tôi muốn làm giàu chỉ cần nhuộm đầy máu là sẽ giàu ngay .
Lý thuyết gia khởi xướng Chủ Nghĩa Xã hội có ghi rất rõ câu này : "CHỈ CÓ LOÀI CẦM THÚ MỚI QUAY LƯNG LẠI VỚI ĐỒNG LOẠI ĐỂ SẮM SỬA CHO BỘ DA CỦA MÌNH" . Tôi khuyên các bạn phải Cương Quyết trong Ý chí để Hành động cùng kèm lời Nguyện cầu xin Chúa đoái thương dân tộc Việt nam của mình .

10/08/2014 13:18

    Reply to this comment

hoang van hoan nơi gửi vietnam :

tôi thấy chưa có đảng nào bẩn thỉu như ĐCS vì tất cả các đảng phái trên thế giới không có đảng nào phải làm trong sạch, bỏ là phải

09/08/2014 00:00

    Reply to this comment

công lý nơi gửi tp vinh :

tôi rất đồng ý là phải từ bỏ xhcn mà theo đường lôi tư bản thì dân mới giàu nước mới manh không nên một chế độ độc tài..

06/08/2014 08:01

    Reply to this comment

công lý nơi gửi tp vinh :

tôi rất đồng ý là việt nam phải từ bỏ con đường xhcn bảo thủ mà theo con đường chủ nghĩa tư bản lúc đó dân mới giàu nước mới mạnh ,không để tàu cộng cai trị như bây giờ ..mà nước mất dân khổ..

06/08/2014 07:56

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Đảng viên vào đảng với mục đích cá nhân là nhằm mưu cầu danh lợi. Khi đa số đảng viên không có chức quyền thì họ như dân đen thôi nên họ không thiết tha gì với CNXH. Đảng viên đều có tham vọng cá nhân nên muốn đảng từ bỏ CNXH không tưởng để theo một đường lối khác may ra đảng viên có thể kiếm chác chút đỉnh. Tóm lại đây cũng nằm trong quy luật khách quan là "người nghèo thíc đổi thay", mong nhân dân VN thông cảm cho đa số đảng viên!

06/08/2014 06:14

    Reply to this comment

Cộng sản nòi nơi gửi Hài nội :

Hãy sáng mắt ra để bỏ đảng chạy lấy người càn sớm càng tốt.

05/08/2014 19:34

    Reply to this comment

HƯƠNG QUÊ nơi gửi Sài Gòn :

Còn từ nào hơn ngoài hai tiếng KHÂM PHỤC. Mặc dù bạn chỉ là một nữ nhi chân yếu tay mềm ? Nhưng lại có khí thái của đấng chính nhân quân tử dám nói thẳng và nói thật. Hơn hẳn đám vai u thịt bắp, mặt nọng bụng phệ, đầu to óc nhỏ...Đang ra sức "phục vụ" nhân dân kia ! Nếu tất cả họ biết ý thức và đồng loạt từ bỏ cái "Thiên đường kinh tế thị trường theo định hướng XHCN", để quay về với nhân dân như Mẹ bạn đã làm thì...Lo gì đất nước ngày mai không tươi sáng !

05/08/2014 15:18

    Reply to this comment

Thao nơi gửi sai gòn :

Mẹ tôi cũng là đảng viên nhưng Mẹ đã ý thức việc dảng cs bán đất và tiếp tay cho tàu cộng xâm chiếm Miền Nam từ lâu.Do đó chị em tôi không ai là đoàn viên .Mẹ chỉ định hướng cho chúng tôi học những chuyên nghành về KHKT,hiện nay chúng tôi không làm việc tại bất cứ cơ quan nào của đảng,nhà nước cs
Là dảng viên có chức quyền mới tham nhũng,tham ô giàu có.Còn đa số dảng viên quèn thì cũng vất vả.Họ do bị lừa gạt như Mẹ tôi nhưng có điều Mẹ tôi đã sáng mắt mười mấy năm nay

05/08/2014 08:58

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

hồ chí minh, võ n. giáp, phạm v đồng theo cs nga, tàu để cướp chánh quyền ở VN. Ngày nay bọn csvn chỉ là một lủ mafia đỏ, gian manh, xảo trá, vô liêm sĩ,...và đang làm chó săn cho tàu khựa để vinh thân.
Đã đến lúc,toàn dân VN trong và ngoài nước đừng vô cãm phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 và dân tộc Ukraine chống độc tài, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

05/08/2014 01:33

    Reply to this comment

CHÚ VẸM nơi gửi VN :

Tôi đã sống với CS trên 70 năm rồi! Tôi quá hiểu về đường lối của họ...Khi họ có quyền lợi thì bất cứ giá nào họ PHẢI GIŨ CÁI GHẾ CỦA HỌ.Khi họ bớt ăn hay quyền lợi bị giảm họ quaY sang NỊNH DÂN. Coi dân như CHỦ ...Còn họ là OSIN thật sự. Nhìn vụ Đoàn văn Vương- PU 18- Vinalines- Vinashin- Bầu Kiên...Còn nhiều nữa sẽ thấy rõ...Họ vơ vét đến xương tuỷ của NHÂN DÂN không hề thương tiếc. Vì HỌ VÔ THẦN mà! Họ đâu biết TÌNH NGƯỜI hay LƯƠNG TÂM là gì?Họ sẵn sàng làm chuyện HY SINH ĐỜI BỐ ĐỂ CỦNG CỐ ĐỜI CON MÀ! Đạc biệt là dân sau 1975 tức dân gọi cafe file là CÁI NỒI NGỒI TRÊN CÁI CỐC ăn không thương tiếc dù có bị án CHUNG THÂN vẫn có ngày ra. Vì CÓ TIỀN MUA TIÊN CŨNG ĐƯỢC

04/08/2014 19:53

    Reply to this comment

Socrates nơi gửi Australia :

Đảng CSVN có đến 3.500.000 đảng viên mà chỉ có 61 người đói bỏ XHCN ,và nhửng người nấy thuộc loại HẾT THỜ, VỀ HƯU, THẤT SỦNG.
Không có cuộc cách mạng,cải cách nào (trong hòa bình) nào mà không do kẻ đương thực hiện như Thiên hoàng (Nhật)và Gorbachev (Liên Xô).Do đó mấy ông nầy có yêu cầu đến 1.000 năm nửa chưa chắc CSVN để mắt tới.

04/08/2014 14:04

    Reply to this comment

NguyetSan nơi gửi Úc Châu :

Các vị ký tên đều cho là trí thức, thì phải hiểu rõ rang và 40 năm chứng minh sự bất lực của đảng CSVN, chính xác hơn, CSVN là nguyên nhân của chậm tiến, lạc hậu, đói nghèo và nguy cơ mất chủ quyền đang trước hoạ Bắc phương. Một điều thiết thực thúc đầy cho một thay đổi tích cực thì các vị nên đồng loạt tuyên bố từ bỏ Đảng, hay hành động trước chứng tỏ sự quyết tâm, thì lời kêu gọi mới có giá trị.

04/08/2014 11:44

    Reply to this comment

changhiu nơi gửi viet nam :

CNXH là xếp hàng lãnh bo bo và nhu íu phẩm! Toàn thể người dân VN nghe nói đến mấy tiếng CNXH là xanh mặt! Đây là một thực tế không chối cãi được!

03/08/2014 20:00

    Reply to this comment

F395 nơi gửi Quảng Ninh :

Đảng viên mà không có tí chức quyền thì cũng như dân đen, càng nhiều đảng viên càng dễ bảo, dễ sai khiến, chỉ có số ít đảng viên nắm quyền thì có tiền có quyền còn lại phần lớn là đói rách vì không có quyền nên không tham ô, nhận hối lộ được.

03/08/2014 10:59

    Reply to this comment

BATMAN nơi gửi Vô định :

Việt Nam quê hương tôi thành lập cả mấy ngàn năm có bao giờ Biết Chủ Nghĩa Xã Hội là gì? Vua chúa ngày xưa chưa hề Buộc dân phải Tôn thờ chủ nghĩa Ngoại lai. Các Anh hùng, Anh thư giữ nước chông quân xâm lược cũng không hề Bóc lột dân, bè đảng nắm hết quyền, lợi lộc, canh chừng người dân ngày lẫn đêm ! Đảng viên CS đâu phải Tiếng Nói của Dân mà muốn hay không muốn? 90 triệu con dân ngày nay và từ thập niên 1970 đã Hiểu bị Lừa bịp. dối trá, bị tước đoạt cả quyền công dân, quyền con người và hết sức Căm Phẫn bọn bán tổ quốc Hồ (giả)-Phạm...Yêu XHCN là yêu Nước ? Không đâu: Hãy Loại trừ nó mới đích là YÊU TỔ QUỐC

03/08/2014 09:59

    Reply to this comment

Y LAN nơi gửi Vietnam :

Cam on cac cuu dang vien da thay ro su that va tu gia vinh vien cai dang cuop cua giet nguoi ay.Mong rang cac dang vien dang CSVN khac hay noi guong theo cai quyet dinh sang suot nay ma cung nhau lat do cai bao quyen ac doc va gian xao tai Hanoi de cuu nguy dan toc va de VN khoi lot vao tay ngoai bang phuong Bac.

03/08/2014 08:50

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang