RSF: Việt Nam không tiến bộ trong tự do báo chí

RFA 04.05.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
RSF công bố bản chỉ số về tự do báo chí năm 2013.
RSF công bố bản chỉ số về tự do báo chí năm 2013.
Photo courtesy of RSF

 

Tổ chức Phóng Viên Không Biên giới hôm qua công bố bản chỉ số về tự do báo chí năm 2013, theo đó Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí không có tiến bộ gì trong lĩnh vực này.

Cụ thể trên bản xếp hạng của RSF, Việt Nam vẫn nằm ở vị trí 172 trên 179 quốc gia khắp thế giới về tình hình tự do báo chí.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang lãnh đạo đất nước, vẫn nằm trong danh sách những người bị mệnh danh là ‘sát thủ’ đối với quyền tự do báo chí.

Công bố về chỉ số tự do báo chí năm 2013 của RSF được đưa ra nhân ngày Tự do báo chí thế giới. Đây là ngày mà Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua hồi năm 1993.

Mới hôm ngày 1 tháng 5, tổ chức Freedom House có trụ sở tại thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ cũng có phúc trình về tự do thông tin trên toàn cầu, và theo bản phúc trình đó thì Việt Nam xếp trong nhóm 182 trên 197 quốc gia toàn cầu về quyền tự do báo chí.

Ý kiến (2)
Share

Alaphan

nơi gửi HCM

Bọn báo đài Việt Nam chỉ làm việc theo sự chỉ đạo của Đảng.Doanh nghiệp hoặc cá nhân làm ăn mà thành công bọn báo đài đưa tin với nội dung "Dưới sự lãnh đạo của Đảng..." mặc dù phải chung chi các thủ thục "hành là chính". Còn khi làm ăn thất bại chẳn thấy báo đài nào nói "Dưới sự lãnh đạo của Đảng" cả. Điển hình như các vụ Vinashin...

08/05/2013 23:00

Alaphan

nơi gửi HCM

Bọn nhà báo Việt Nam làm việc dưới sự chỉ đạo của Đảng. Đống phân mới ị ra Đảng nói thơm thì cánh nhà báo Việt Nam cũng phải nói "dạ thơm lắm ạ". Các bác chú ý nhé bọn nhà báo Việt Nam làm việc theo phương trăm "Dậu đổ bìm leo".

08/05/2013 22:53

Xem toàn trang