Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Không cho tiền người ăn xin: Đúng nhưng chưa đủ!

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Ngoc Lee nơi gửi Chau Au :

Biết rằng tệ nạn ăn xin không chỉ riêng tại VN, mà rất nhiều nước trên thế giới. Tôi may mắn sống tại một nước không có tệ nạn trên, vì chính quyền lo cho đời sống của người dân rất chu đáo. Cũng từ đó nên tôi hoàn toàn đồng tình với sự góp ý của nhà báo Sương Huỳnh.

26/08/2019 13:17

    Reply to this comment

Cu Tí nơi gửi Soc Trăng :

Hiện tượng ngơ]ì 'ăn xin' trong xã hội phải được xem như là một sự ô nhục của chính quyền nước ấy. Bởi lẽ, không có người dân nào có thể hoặc có trách nhiệm giải quyết vấn đề người 'ăn xin' cả, ngoại trừ chính phủ.

23/08/2019 09:05

    Reply to this comment

Ba Tam nơi gửi Long An :

KHÔNG NÊN GIÚP ĂN XIN, HÃY GIÚP ĂN CƯỚP.
Nhà cầm quyền CSVN ' đề nghị người dân không cho tiền trực tiếp đến người ăn xin. Nếu muốn giúp đỡ người ăn xin, người lang thang khó khăn, thì người dân nên thông qua các tổ chức từ thiện hoặc đoàn thể chính trị - xã hội - nhà chùa ...'
Qua kinh nghiệm bao nhiêu năm qua đã thể hiện rõ một điều, khi chúng ta trao tiền vào tay những hội đoàn nhà nước, chùa chiền, những cơ quan tôn giáo quốc doanh. Thực tế là số tiền đến tay người cần giúp đở không bao giờ còn nguyên vẹn nếu không nói là rất ít. Vì chỉ giúp đầy túi tham, lòng cướp, của những ngưởi quản lý hoặc thầy tu vì họ đều là các đảng viên CS, họ được bao che để sống ngoài pháp luật VN , họ chỉ biết sống theo đạo đức của đảng, đối nghịch hẳn đạo đức và nhân tính của con người.
Những cuộc cứu trợ thiên tai bão lụt miền trung là những bằng chứng điển hình.

23/08/2019 00:49

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :

Đừng sợ mất mặt và dấu mặt ...
hãy nhìn thẳng vào bộ mặt của đất nước.

Từng người dân Việt ta cần tiếp tục giúp tiền, thức ăn, nâng đỡ tinh thân từng đồng bào Việt Nam ta, tàn tật, gìa cả, trẻ em, người cha, người mẹ nghèo khổ đang phải đi ăn xin ngoài đường phố, với tất cả tấm lòng từ bi, bác ái, với tấm lòng tôn trọng và tâm tình tạ tội, tạ lỗi của chúng ta ...

Cho đến khi nào Việt Nam ta, xã hội Việt Nam ta có một hệ thống An Sinh Xã Hội nhân đạo, bảo đảm nhu cầu ăn mặc, nhà ở, y tế tối thiểu với nhân phẩm của một con người và không còn ai cần phải đi ăn xin, nằm ngủ ngoài đường.

Sự hiện diện đau thương hằng ngày của những đồng bào nay sẽ nhắc nhở xã hội chúng ta chưa làm đầy đủ trách nhiệm của một xã hội con người với con người.
Và tất cả chúng ta một ngày nào đó cũng có thể trở thành những người đi ăn xin.

Ở Hoa Kỳ hiện nay có triệu triệu gia đình Mỹ nghèo có con nhỏ, thất nghiệp, gìa cả, bệnh tật đang được hưởng các trợ cấp An Sinh Xã Hôi, trong đó có cả ngàn ngàn người Việt Nam ta.

Nếu không có các chương trình trợ cập xã hội này, chắc chắn có cả triệu triệu gia đình, con cái, cha mẹ người Mỹ đang phải đi ăn xin trên các đường phố Hoa Kỳ.22/08/2019 17:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang