interesting news

Children need protection from government

Khoảng 20 kiến trúc sư và nhà bảo tồn ở Việt Nam vừa gửi đơn đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch cùng Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cứu lấy nhà thờ Bùi Chu đã có 134 năm tuổi đang sắp có nguy cơ bị phá để xây

photo

TBT Nguyễn Phú Trọng không có mặt trong buổi sáng lễ tang đại tướng Lê Đức Anh

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không có mặt trong buổi sáng ngày 3/5 tại lễ tang đại tướng Lê Đức Anh mà ông làm trường ban lễ tang theo thông báo trước đó của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hôm 27/4.

hmas-can

Hai tàu Hải quân Hoàng Gia Australia sẽ thăm Cảng Cam Ranh

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ đến thăm Cảng Cam Ranh của Việt Nam từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 5 tới đây.

000_1CR30A_960.jpg

Campuchia xuất khẩu chuối trực tiếp sang Trung Quốc không qua cảng Việt Nam

5 công ty của Campuchia vừa được Trung Quốc cho phép xuất khẩu chuối trực tiếp sang thị trường Trung Quốc không phải qua cảng Việt Nam như trước đây.

taiwanbrothel111.jpg

5 phụ nữ Việt Nam bị bắt vì bán dâm ở Đài Loan

Trang tin Taiwan News hôm 29/4 cho biết cảnh sát Đài Bắc vừa bắt giữ 22 phụ nữ trong đó có 5 phụ nữ Việt Nam ở những nhà thổ tại quận Wanhua trong một chiến dịch truy quét suốt hai tuần qua, kể từ ngày 12/4.

doan thi huong

Đoàn Thị Hương sẽ được tự do vào ngày 3/5

Cô Đoàn Thị Hương dính líu vào vụ ám sát nhân vật Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, sẽ được trả tự do vào ngày 3 tháng 5 và rời Malaysia để về Việt Nam trong cùng ngày.

formosa.jpg

Việt Nam bắt đầu các dự án phục hồi biển miền Trung từ tiền bồi thường của Formosa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 1/5/2019 chính thức có quyết định giao Ủy Ban Nhân Dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế chỉ đạo thực hiện đầu tư các dự án nhằm phục hồi biển từ khoản tiền bồi thường của Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa.

CPTPP_DetMay.jpg

Thủ tướng Việt Nam kỳ vọng doanh nghiệp tư nhân vươn lên toàn cầu

Doanh nghiệp tư nhân “nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật” để phát triển và đóng góp cho xã hội, cũng như vươn ra cạnh tranh trên toàn cầu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu như vừa nêu tại Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2019.

NEWS01_05022019-960

Giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 3 trong vòng 1 tháng

Giá xăng tại Việt Nam tiếp tục tăng thêm gần 1 ngàn đồng một lít kể từ 4 giờ chiều ngày 2 tháng 5. Thông báo chính thức về giá xăng mới được đưa ra đúng như nhận định mà giới chuyên gia đưa ra trong những ngày qua.

000_1G09OG_960.jpg

Việt Nam trao công hàm yêu cầu Indonesia thả 12 ngư dân đang bị bắt giữ

Đây là công hàm thứ hai Việt Nam gửi cho Đại sứ quán Indonesia. Trước đó, Việt Nam đã gửi công hàm yêu cầu Indonesia điều tra làm rõ vụ việc Hải quân nước này bắt giữ 12 ngư dân Việt, tấn công tàu cảnh sát biển Việt Nam, và lai kéo tàu cá Việt trong lãnh hải Việt Nam vào ngày 27/4.

buichu111_960.jpg

Hơn 20 kiến trúc sư đề nghị bảo tồn nhà thờ Bùi Chu

Khoảng 20 kiến trúc sư và nhà bảo tồn ở Việt Nam vừa gửi đơn đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch cùng Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cứu lấy nhà thờ Bùi Chu đã có 134 năm tuổi đang sắp có nguy cơ bị phá để xây mới.

000_1996U5

Sơ đồ 10 lần chậm tiến độ Đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông do Trung Quốc xây dựng tiếp tục lùi tiến độ đến lần thứ 10, chưa thể đưa vào vận hành và khai thác vào cuối tháng 4 năm 2019 theo như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

nguyenvanthuamolest_960.jpg

Nguyễn Văn Thừa, kẻ dâm ô trẻ em chưa bị xử lý

Trong nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em được phản ánh trên truyền thông, số vụ chìm xuồng có lẽ không ít. Nguyên nhân có thể là cơ quan điều tra vô trách nhiệm, báo chí ngừng đưa tin, gia đình nạn nhân chủ động hoặc miễn cưỡng để sự việc rơi vào quên lãng trong khi công lý chưa được thực thi...

baochinhphu.vn.jpg

Tàu buồm Lê Quý Đôn của Hải quân Việt Nam thăm Indonesia

Tàu buồm 286 Lê Quý Đôn thuộc Hải quân Việt Nam hôm 1/5/2019, đã cập cảng Tanjung Priok, Jakarta, bắt đầu chuyến thăm Indonesia.

000_1FJ8TQ_960.jpg

Hoa Kỳ sắp công bố chiến lược Ấn Độ Thái Bình Dương mới trong tháng 5

Bài phát biểu của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan tại Singapore sẽ tập trung vào báo cáo Chiến lược Ấn Độ Thái Bình Dương và nói rõ hơn về chiến lược này của Mỹ.

000_Hkg10249155_960.jpg

Trung Quốc bắt đầu thực hiện lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

Cơ quan hải giám của Trung Quốc cho biết việc thực hiện lệnh cấm sẽ được thực hiện nghiêm ngặt 24 giờ một ngày và bất cứ vi phạm nào trong thời gian này cũng sẽ bị xử lý ngay lập tức.

Ảnh minh họa tại nạn giao thông

Gần 100 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày lễ ở Việt Nam

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Việt Nam mới đây cho biết trong 5 ngày lễ từ 27-1/5/2019, cả nước đã xảy ra tổng cộng 137 vụ tai nạn giao thông, làm thiệt mạng 96 người, bị thương 96 người.

000_16N0DB.jpg

Lốc xoáy, lũ quét gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh phía Bắc

Lốc xoáy và lũ quét trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại một số tỉnh phía Bắc đã gây thiệt hại cho hàng trăm nhà dân, hàng chục hecta lúa và hoa màu, nhưng chưa có báo cáo thiệt hại về nhân mạng.

XangTangGia.jpg

Chuyên gia dự báo giá xăng tại Việt Nam có thể tiếp tục tăng

Giá xăng tại Việt Nam có thể được điều chỉnh tăng theo giá xăng thế giới sau kỳ nghỉ lễ, do Quỹ bình ổn xăng dầu của các doanh nghiệp đang trong trạng thái bị âm.

my_img-5

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang