Việt Nam ung pho dich cum

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa giao các bộ ngành liên quan xem xét lại Luật Đặc Khu. Đây có phải là một động thái tìm cách hồi sinh dự luật này?

sample-img2

nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị

Cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng lại bị khởi tố, điều tra trong một vụ án mới liên quan đến Công ty cổ phần Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (hay còn gọi là vụ án Ethanol Phú Thọ). Cổng thông tin của Bộ Công an đăng tin này vào ngày 20/1.

000_12s9f4

Cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng lại bị khởi tố

Cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng lại bị khởi tố, điều tra trong một vụ án mới liên quan đến Công ty cổ phần Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (hay còn gọi là vụ án Ethanol Phú Thọ). Cổng thông tin của Bộ Công an đăng tin này vào ngày 20/1.

paracel2019a

Người dân kỷ niệm trận hải chiến Hoàng Sa bất chấp sự ngăn cản của chính quyền

Khoảng chưa đến 20 người dân ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí MInh hôm 19/1 đã tổ chức các lễ tưởng niệm nhỏ những chiến sĩ Việt Nam Cộng hoà đã tử trận trong cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa vào năm 1974 trong trận hải chiến với Trung Quốc, bất chấp những ngăn cản từ chính quyền.

Vietravel.jpg

Vietravel Airlines sẽ là hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam

Công ty du lịch Vietravel cho biết đang có kế hoạch thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines, đặt trụ sở chính ở tỉnh Thừa Thiên-Huế và sẽ chỉ khai thác dịch vụ bay “thuê bao nguyên chuyến”.

000_13P7NI(1)_960.jpg

Các tổ chức dân sự kêu gọi Quốc hội Châu Âu hoãn bỏ phiếu thông qua FTA với Việt Nam

18 tổ chức dân sự trong và ngoài Việt Nam hôm 18/1 đã gửi thư đến Quốc hội Châu Âu, đề nghị EU hoãn việc bỏ phiếu thông qua Hiệp định tự thương mại với Việt Nam (EVFTA) vì những lo ngại về tình hình nhân quyền đang xuống dốc tại Việt Nam.

nguyenvanhoafb.jpg

Phóng viên Nguyễn Văn Hóa được đề cử giải thưởng Tự do báo chí của UNESCO

Thông cáo báo chí của Freedom Now hôm 18/1 trích lời Giám đốc điều hành Freedom Now, Maran Turner, nhận định việc chính phủ Việt Nam truy tố anh Nguyễn Văn Hóa là đi ngược lại các giá trị của UNESCO.

000_1B93IK

Thủ tướng Việt Nam: Việt Nam sẵn sàng tổ chức thượng đỉnh Mỹ Bắc Hàn

Theo AFP, Đà Nẵng có thể là nơi được lựa chọn cho cuộc gặp nhưng cũng có thể có một số nơi khác đang được cân nhắc.

lienminhdttq111.jpg

Thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết sẽ bị xử phúc thẩm vào ngày 21/1

Vào ngày 5/10 năm ngoái, Tòa án nhân dân TPHCM mở phiên sơ thẩm tuyên phạt 5 nhà hoạt động thuộc tổ chức Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết với các mức án khác nhau.

docongduong_960.jpg

Nhà báo độc lập Đỗ Công Đương sắp bị xử phúc thẩm vì "xâm phạm lợi ích của nhà nước"

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội ngày 21/1 tới đây sẽ đưa nhà báo độc lập Đỗ Công Đương ra xét xử phúc thẩm do có đơn kháng cáo trong bản án thứ 2 với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

000_8Q3VN.jpg

Báo chí Việt Nam đưa tin kỷ niệm 45 năm mất Hoàng Sa nhưng tránh nhắc đến Việt Nam Cộng Hòa

Các tờ báo lớn hiện nay của Việt Nam như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Sài gòn Giải phóng, Giáo dục… đều có bài liên quan đến chủ đề này nhưng không dòng nào nhắc về Việt Nam Cộng Hòa, chế độ trực tiếp quản lý quần đảo Hoàng Sa.

000_I032B.jpg

Công an Hà Tĩnh bắt giữ 9 người buôn lậu 215 con tê tê

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt 9 người có hành vi nuôi, nhốt, buôn bán trái phép 215 cond tê tê là động vật thuộc mục loài nguy cấp, quý hiếm. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 18/1.

ubkttw33

Ủy ban Kiểm tra trung ương kỷ luật, khai trừ đảng nhiều cán bộ cấp cao

Trong kỳ họp lần thứ 33 diễn ra từ ngày 14 đến 16/1 tại Hà Nội, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương (UBKTTW) đã xem xét, kết luận thi hành kỷ luật và khai trừ đảng một loạt cán bộ cấp cao.

000_B52QU.jpg

Bộ giáo dục đề xuất kỷ luật ba cán bộ liên quan quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&DT) vào ngày 16/1 đã đề xuất kỷ luật 3 cán bộ của ngành này vì để xảy ra sai xót liên quan đến quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học.

metro1

Dự án Metro số 1: Xin tạm ứng 2.245 tỷ đồng trước Tết

Hiện Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh chưa thanh toán cho các nhà thầu trong năm 2018 là 2.481 tỷ đồng. Nhưng dự tính chỉ thanh toán được 236 tỷ đồng tính đến hết ngày 31/1. Do đó, 2.245 tỷ đồng còn lại đang cần được tạm ứng ngân sách thành phố trước Tết Nguyên đán.

Screenshot-(352).jpg

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Người dân Lộc Hưng không đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm mới đây đã có công văn xác định người dân ở Vườn rau Lộc Hưng không đủ điều kiện công nhận là người sử đụng đất và không được xem xét giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất với bưu điện.

000_15O6E0.jpg

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ: Quân đội Trung Quốc đã hiện đại hóa đến mức có khả năng chiếm Đài Loan

Báo cáo có tựa tạm dịch là “Sức mạnh quân đội Trung Quốc” công bố hôm 15/1 đánh giá việc “thống nhất với Đài Loan và chặn được bất kỳ nỗ lực nào từ phía Đài Loan đòi tuyên bố độc lập từ trước đến nay vẫn là mục tiêu chính trong nỗ lực quân đội hóa của Trung Quốc”.

JohnKerry_VN2019.jpg

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảnh báo Việt Nam quá phụ thuộc vào năng lượng than

Nhu cầu sử dụng than của Việt Nam tăng 75% là không được và Việt Nam cần thực hiện hóa Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu mà Việt Nam đã ký kết.

AFP-TV_20190108_DIS_CHN_TankerExplosion_VID1285842_EN_en.jpg

Tìm thấy thi thể thuyền viên mất tích trong vụ nổ tàu dầu ở Hong Kong

Thi thể của hai thuyền viên Việt Nam trên chiếc tàu dầu bị nổ ngoài khơi Hong Kong hôm 8/1 đã được tìm thấy hôm thứ Năm, ngày 17/1/2019.

sample-vid

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang